ĐƠN VỊ XÚC TIẾN
THƯƠNG MẠI HOA KỲ

MCA GROUP

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TẠI MỸ CẦN CHÚ Ý NHỮNG VẤN ĐỀ GÌ?

Trước xu thế toàn cầu hoá như hiện nay, không ít doanh nghiệp Việt Nam đã chọn nước Mỹ để kinh doanh và phát triển. Tuy nhiên, khi THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP tại Mỹ cần chú ý những vấn đề gì để những thủ tục trở nên dễ dàng hơn luôn là nỗi băn khoăn của các công ty Việt Nam. Đừng lo lắng, hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí những lưu ý mà nhà đầu tư nên biết khi thành lập doanh nghiệp tại Mỹ trong bài viết dưới đây nhé!

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP tại Mỹ nên đăng ký kinh doanh tại tiểu bang nào và loại hình công ty gì?

Đây là một trong những vấn đề mà nhà đầu tư cần chú ý khi thành lập DN tại Mỹ. Quả vậy, tại Mỹ có 50 tiểu bang và không có một quy định chung về việc thành lập doanh nghiệp. Mà tại mỗi tiểu bang sẽ có những luật lệ, quy định khác nhau nên vì thế tùy vào mục đích kinh doanh mà bạn sẽ có những cân nhắc cho riêng mình.
Theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì nếu nhà đầu tư đã có săn văn phòng hay nhà ở tại tiểu bang nào thì nên đăng ký tại đó. Điều này sẽ giúp họ dễ dàng mở tài khoản ngân hàng tại Mỹ sau này hơn. Ngược lại thì nhà đầu tư có thành lập doanh nghiệp tại bất kỳ tiểu bang nào mình muốn.
Tại Mỹ có 4 loại hình công ty cơ bản và đối với doanh nghiệp việt thì nên cân nhắc 2 loại hình công ty sau:
- Công ty Cổ phần: Đây là công ty phải trả thuế trên mọi lợi nhuận
- Công ty trách nhiệm hữu hạn: Đây là loại hình công ty được miễn các khoản thuế.

Thủ tục thành lập DN tại Mỹ như thế nào?
Thủ tục thành lập DN tại Mỹ được mọi người đánh giá rất cao về sự nhanh chóng và đơn giản.
Để có thể được phép mở công ty tại Mỹ, các nhà đầu tư cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
- Giấy tờ thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam
- Điều lệ thành lập, danh sách cổ đông, giấy phép kinh doanh
- Giấy tờ chứng minh công ty hoạt động tốt và có uy tín.

Sau khi đã chuẩn bị các giấy tờ trên, các nhà đầu tư sẽ tiến hành chuẩn bị ít nhất 3 tên công ty và chọn một đại lý đại diện. Sau đó, các nhà đầu tư sẽ kê khai mẫu đơn xin thành lập công ty tại tiểu bang mà mình đã đăng ký. Cuối cùng là sẽ nộp lệ phí trả cho việc thành lập công ty tại Mỹ, thông thường không vượt quá 500 USD.

Thông thường các nhà đầu tư muốn thành lập công ty tại Mỹ có thể nộp đơn trực tiếp tại các cơ quan hữu quan của Mỹ. Sau đó, nếu có yêu cầu về hoàn chỉnh giấy tờ thì nhà đầu tư phải thực hiện thì mới được cơ quan cấp cho giấy phép kinh doanh tại Mỹ.
Tuy vậy, đối với doanh nghiệp Việt mà chưa có kinh nghiệm làm hồ sơ thì nên tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký thành công ty uy tín. Bởi nơi đây sở hữu một đội ngũ nhân viên am hiểu pháp lý nên sẽ tư vấn các thủ tục thành lập công ty thật chi tiết nên sẽ giúp bạn tiện lợi trong quá trình làm hồ sơ hơn.

Như thế nào là một đại lý đại diện?
Đây là đại lý được thiết lập nhằm thay mặt doanh nghiệp nhận giấy tờ cùng các văn bản pháp lý. Những văn bản này thường là các thông báo gia hạn từ tiểu bang và các giấy tờ liên quan. Một đại lý đại diện thường có địa chỉ thực và nằm tại tiểu bang mà công ty đã được đăng ký. Sự ra đời của nó nhằm giúp các nhà đầu tư không bỏ sót tài liệu nào liên quan tới thuế, vụ kiện…
MCA Group – Đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ đăng ký thành lập DN tại Mỹ uy tín nhất
Nhắc đến nơi kết nối các nhà đầu tư Việt thành lập DN tại Mỹ uy tín nhất, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay tới MCA Group. Trải qua nhiều năm hoạt động cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, đến nay, đơn vị chúng tôi đã trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho mọi doanh nghiệp khi có nhu cầu thành lập công ty tại Mỹ.
Thế mạnh của MCA Group chính là sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm. Họ không chỉ am hiểu kiến thức chuyên môn tốt về pháp luật Việt Nam cũng như quy định tại Mỹ nên tin rằng sẽ đáp ứng tốt mọi tiêu chuẩn khắt khe của doanh nghiệp.
Đơn vị chúng tôi cam kết sẽ hoàn tất thủ tục hồ sơ thành lập công ty tại Mỹ nhanh chóng với giá cả phải chăng nhất nên bạn hãy yên tâm nhé! Tin rằng những nhân viên chuyên nghiệp tại đây sẽ giúp doanh nghiệp bạn đăng ký giấy phép đầu tư tại Mỹ hiệu quả để bạn kinh doanh thuận lợi hơn.
Trên đây đã chia sẻ các lưu ý mà nhà đầu tư cần biết khi thành lập DN tại Mỹ. Qua đó, hy vọng các nhà đầu tư đã bổ sung thêm nhiều thông tin hữu ích để cân nhắc trước khi đưa đến quyết định thành lập công ty tại đây. Để được tư vấn trực tiếp về các vấn đề liên quan đến thành lập công ty tại Mỹ, các bạn hãy ghé ngay tới mcagroup.org nhé!

MCA GROUP

IMMIGRATION & INVESTMENT

Trụ Sở & Văn Phòng

(+84) 937 933 305

(+1) 918 895 0749

cskh.mcagroup@gmail.com

cskh@mcagroup.org

www.mcagroup.org

Hotline:

Email:

Website:

02 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, 
Tp.HCM (Vinhome Golden River)

Tầng 15 - 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1,
Tp.HCM (Vincom Center Đồng Khởi)

Trụ sở: 6200 Savoy Drive, #1202 Houston, Texas 77036