ĐƠN VỊ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI HOA KỲ

TẠI SAO BẠN CẦN VISA E2 KHI ĐỊNH CƯ HOA KỲ?

Nếu bạn đang tìm kiếm con đường kinh doanh và định cư hợp pháp ở Mỹ cho các tất cả các thành viên trong gia đình, Visa E2 là một lựa chọn tuyệt vời. Visa E2 ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của cư dân hơn 80 quốc gia đã tham gia hiệp ước E2, tức là đã kí kết hiệp định thương mại và hàng hải với Mỹ.
Với visa E2, cho dù bạn không phải là công dân Mỹ, bạn vẫn có thể đến đây sinh sống và làm việc với điều kiện đóng góp tài khoản vào bất kì doanh nghiệp nào tại Mỹ. Nếu các con bạn dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình, họ được phép đi cùng và làm việc khi đã được cấp Giấy phép xin làm việc.
Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Mỹ để nhận visa E2, trong đó có đơn vị uy tín MCA group. Hãy cùng MCA group chúng tôi tìm hiểu về lĩnh vực này nhé.

Visa E2 Là Gì?

Các Lý Do Bạn Nên Có Visa E2

Thủ tục đơn giản, không phức tạp
Khác với chương trình EB-5, Visa E2 có yêu cầu rất đơn giản nếu bạn muốn được chấp thuận. Cụ thể, nếu muốn tham gia vào chương trình EB-5, bạn cần đầu tư vào khu vực mà việc làm không thuận lợi và có vị trí hẻo lánh TEA. Hơn nữa, số tiền đầu tư cho dự án này là 500.000 USD.
Không ràng buộc về thời gian cư trú
Một ưu thế nổi bật của visa E2 là bạn có thể quản lý doanh nghiệp mà mình đầu tư tại Mỹ khi đang ở trên đất nước khác (như Việt Nam). Điều đó có nghĩa là thời gian hiển diện của các nhà đầu tư tại Mỹ không phải là một yêu cầu bắt buộc.
Tiết kiệm thời gian
Bạn sẽ chỉ mất khoảng từ 2 đến 4 tháng để nhận visa E2. Khoảng thời gian này đủ để nhà đầu tư hoàn tất các công việc kinh doanh tại Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn chỉ cần liên hệ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam hoặc Lãnh sự quán để được phỏng vấn, không cần quan tâm đất nước bạn quyết định đầu tư là gì.
Ưu điểm khác của Visa E2 là có thời hạn dài 5 năm và không ràng buộc số lần gia hạn.

Làm Thế Nào Để Được Công Nhận Visa E2?

Bạn phải là công dân của nước tham gia hiệp ước E2
Yêu cầu đầu tiên để được công nhận visa E2 là bạn phải là công dân của quốc gia đã kí kết hiệp ước E2 với Mỹ. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc nhận visa E2 như nội dung chương trình, quyền lợi, số vốn, và loại hình đầu tư.
Cụ thể, Singapore chỉ cho phép nhà đầu tư nhận bằng E2 nếu họ có số vốn đầu tư 2.000.000$. Nếu bạn đang yêu cầu số vốn đầu tư thấp hơn (khoảng 100.000$ đến 150.000$), bạn nên chọn các khu vực Dominica hoặc Grenada.
Bạn phải đầu tư một khoản đáng kể vào doanh nghiệp tại Mỹ
Mặc dù visa E2 chỉ yêu cầu vốn đầu tư ít nhất 150.000 USD (số tiền đầu tư mà EB-5 yêu cầu là 500.000 USD), bạn cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định để được chấp thuận. Nếu nhà đầu tư không sở hữu 50% doanh nghiệp hoặc thuộc cấp điều hành tương đương, họ sẽ khó được visa E2 chấp thuận.
Ngoài ra, yêu cầu khắt khe nhất của visa E2 là tạo cơ hội việc làm và doanh thu cho người bản địa. Nếu bạn là một nhà đầu tư người Việt, bạn sẽ có thể nhận visa E2 thông qua các hình thức kinh doanh như mở tiệm làm móng nail, mở nhà hàng hay nhượng quyền franchise. Nhiều nhà đầu tư Việt đã thành công trong việc lựa chọn các bang có ưu đãi về thuế hiện nay như Florida, Tennessee, hay Texas.
Với những ưu điểm nổi trội về thủ tục và thời gian được chấp thuận, visa E2 đang là lựa chọn sáng suốt của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, để con đường thành lập doanh nghiệp tại Mỹ trở nên dễ dàng và thuận lợi, bạn nên cân nhắc kĩ tổ chức tư vấn-pháp lí phù hợp. MCA Group với đội ngũ chuyên gia và tư vấn viên nhiệt tình, dày dạn kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn có được bằng E2 và định hướng kinh doanh tại Mỹ thuận lợi nhất.

MCA GROUP

IMMIGRATION & INVESTMENT

Trụ Sở & Văn Phòng

(+84) 937 933 305

(+1) 918 895 0749

cskh.mcagroup@gmail.com

cskh@mcagroup.org

www.mcagroup.org

Hotline:

Email:

Website:

02 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1, 
Tp.HCM (Vinhome Golden River)

Tầng 15 - 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1,
Tp.HCM (Vincom Center Đồng Khởi)

Trụ sở: 6200 Savoy Drive, #1202 Houston, Texas 77036